Thứ Hai, 17 tháng 5, 2010

Tôm Chiên Tẩm Bột Dừa Nạo

Mùa tôm, nhất là ở Bình Định tôm tươi có sẵn, dễ mua nên xin mời các bà nội trợ chúng ta chuẩn bị món tôm tươi chiên vàng với bột chiên trộn dừa nạo thật ngon để thết gia đình và bạn bè.

Tôm chiên tẩm bột dừa nạo, đặc sản Đất VõKhi thực hiện món này cần chú ý chọn tôm to, đều con và quan trọng là phải tươi còn búng tanh tách. Dừa nạo thành sợi nhỏ (nên chọn dừa vừa ăn, không già lắm để tránh bị sảm), trứng gà, thêm chút chanh tươi. Gia vị, dầu ăn, đường và bột chiên.

Cách làm:

Tôm rửa sạch, bóc bỏ đầu, vỏ để chừa lại phần đuôi cho đẹp. Dùng kim nhọn khêu bỏ đường chỉ đen. Ướp tôm với nước cốt chanh, gia vị, đường để khoảng 10 phút cho ngấm.

Dừa nạo cho vào chảo đảo với lửa nhỏ cho dừa se và khô mặt. Trộn lẫn bột chiên với dừa nạo. Trứng gà đánh thật nổi.

Đổ nhiều dầu vào chảo khi dầu nóng già nhúng tôm qua trứng, lăn qua hỗn hợp bột chiên-dừa nạo sao cho dừa bám đều khắp mình tôm rồi cho vào dầu chiên nổi.

Khi tôm vàng vớt để ra giấy thấm cho hút bớt dầu tôm sẽ giòn và thơm hơn.

Tôm chiên ăn nóng chấm nước xốt tương ớt chua ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét